Your browser version is outdated. We recommend that you update your browser to the latest version.

รับติดตั้งเครื่องทำออกซิเจนและผลิตน้ำในแบรนด์ต่างๆ

  • น้ำออกซิเจน
  • น้ำดื่มธรรมดา
  • รับออกแบบ และติดตั้งระบบเครื่่องผลิตน้ำระบบนาโนออกซิเจน และระบบธรรมดา

ควรดื่มน้ำปริมาณเท่าไรเมื่อตั้งครรภ์

                ของเหลวและน้ำมีบทบาทอย่างมากในการรักษาสมดุลของร่างกายในระหว่างตั้งครรภ์ ไม่เพียงแต่สำหรับตัวของคุณแม่เองยังรวมถึงทารกในครรภ์อีกด้วย ในบทความนี้จะกล่าวให้เห็นถึงความสำคัญของการบริโภคน้ำ และปริมาณน้ำที่ควรดื่มน้ำเมื่อเริ่มตั้งครรภ์?

 

 

 

                การบริโภคน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างการโดยเฉพาะคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์นั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมาก ในสภาวะร่างกายที่ปรกติ ควรดื่มน้ำในปริมาณอย่างน้อย วันละ 8 แก้ว หรือขึ้นอยู่กับความแตกต่างของสภาวะร่างกายของแต่ละบุคคล เทียบเท่ากับ 64 ออนซ์ของปริมาณของเหลวที่ได้รับต่อวัน แต่ถ้าคุณมีส่วนร่วมในกิจกรรมการออกกำลังกายก็ควรที่จะเพิ่มอีกหนึ่งแก้ว หรือ 8 ออนซ์ต่อชั่วโมงของการออกกำลังกาย น้ำส่วนใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างตั้งครรภ์มีบทบาทที่ดีที่จะช่วยในการย่อยอาหาร ขับสารพิษออกจากร่างกายและช่วยในการดูดซึมของสารอาหารที่จำเป็นไปยังเซลล์และลำเลียงวิตามินและแร่ธาตุให้กับเซลล์เลือด จากเซลล์เม็ดเลือดก็จะไหลไปยังรกที่จะถึงทารก

ยังมีสิ่งอื่น ๆ ที่จะต้องพิจารณาว่าเป็น "น้ำ" เช่นคาเฟอีน, ชา, โคล่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และน้ำผลไม้จะต้องดำเนินการด้วยความระมัดระวัง โดยนึกถึงข้อเท็จจริงต่อไปนี้:

  • เครื่องดื่มที่มีรสหวานเช่นน้ำผลไม้ที่มีแคลอรี่มากไม่สามารถบริโภคมากเกินความจำเป็น
  • คาเฟอีนพร้อมกับชาและColas,ที่ดีที่สุดที่ควรจะถูก จำกัด ในขณะที่มันก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการแท้งบุตรทารกที่มีขนาดเล็กและการตั้งครรภ์อีกต่อไปตามการศึกษาของปี 2008 คาเฟอีนไม่ควรบริโภคอย่างในช่วงเวลาของการตั้งครรภ์ แต่มันจะดีกว่ามากเมื่อจำนวนของคาเฟอีนที่บริโภคจะไม่เกิน 200mg วัน
  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ควรหลีกเลี่ยงเมื่อเทียบกับคาเฟอีนแอลกอฮอล์จะมีความเสี่ยงมาก

สรุปคือควรดื่มน้ำจำนวน8-12แก้วต่อวันหรือ64-96 ออนซ์เพื่อที่จะส่งผลที่ดีต่อร่างกายและไปส่งผลยังทารกและน้ำเป็นปริมาณของเหลวที่ดีที่สุดในทุกสถานการณ์ 

 

การดื่มน้ำมากขึ้นจะมีผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเป็นร่างกายของคุณ นี้เป็นสิ่งสำคัญมาก การดื่มน้ำมากขึ้นเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงความเจ็บปวดระหว่างการหดตัวของท้องน้อยที่เป็นสาเหตุคลอดก่อนกำหนดและบางปัญหาที่พบบ่อยขณะตั้งครรภ์

 

วิธีการตรวจสอบปริมาณการใช้น้ำ

หญิงตั้งครรภ์สามารถยืนยันได้ว่าปริมาณของของเหลวที่เธอใช้เวลาในแต่ละวันก็เพียงพอโดยการตรวจสอบปัสสาวะของเธอซึ่งจะต้องเป็นสีเหลืองอ่อนสี ถ้าฉี่น้อยกว่าปกติและสีของปัสสาวะที่อยู่ในสีเหลืองแล้ว ควรดื่มน้ำมากขึ้นกว่าที่จำเป็น เพราะมันอาจเป็นสัญญาณของการขาดน้ำ 

ทำไมคุณต้องการที่จะดื่มน้ำมากมายในระหว่างการตั้งครรภ์?

หลังจากที่การหาคำถาม: เท่าไหร่น้ำจะดื่มเมื่อตั้งครรภ์คุณต้องรู้ว่าทำไมมันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะดื่ม 8-12 แก้วน้ำ

  • สำหรับแม่.ส่งมอบสารอาหารที่ถ่ายโดยร่างกายเพื่อลูกน้อยที่จะถูกดำเนินการด้วยน้ำ น้ำยังช่วยให้ปัสสาวะของคุณเจือจางซึ่งกระบวนการจากการชำระล้างไตของคุณและช่วยให้ระบบการย่อยอาหารในการลบส่วนเกิน  การดื่มน้ำในระหว่างตั้งครรภ์ยังช่วยให้ระบบระบายความร้อนของร่างกายในการทำงานได้อย่างราบรื่นจึงทำให้คุณรู้สึกสบาย
  • สำหรับทารก.ความสำคัญของการดื่มในปริมาณที่เหมาะสมของน้ำในระหว่างตั้งครรภ์ไม่ได้ส่งผลต่อแม่ แต่ยังส่งผลืต่อปริมาณน้ำคร่ำของทารก